ไปเที่ยวน้ำตก ทีลอจ่อ จังหวัดตาก

 หากใครก็ตามที่เคยไปเที่ยวน้ำตกทีลอซูของจังหวัดตากมาแล้วแน่นอนว่าอยากจะแนะนำให้ไปเที่ยวอีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นน้ำตกเหมือนกันเรียกว่าน้ำตกทีลอจ่อซึ่งที่นี่มีความสวยงามไม่แพ้น้ำตกทีลอซูเลยทีเดียวโดยน้ำตกทีลอจ่อนั้นอาจจะมีความแตกต่างเกี่ยวกับเรื่องของฝายน้ำที่ร่วงหล่นลงมาตามหน้าผาเพราะว่าถ้าเกิดของน้ำตกทีลอซูนั้นจะตกมาจากหน้าผาสูงชัน

ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายชั้นแต่ในขณะเดียวกันน้ำตกทีลอจ่อนั้นก็ตกมาจากหน้าผาสูงชันเช่นเดียวกันแต่ลักษณะของการตกลงมานั้นจะเป็นน้ำซึ่งเป็นละอองฝอยไม่ใช่น้ำที่ไหนเหมือนกับนักตกทีลอซูดังนั้นเราจะเห็นความสวยงามของน้ำตกนี้แตกต่างกันเลยทีเดียวและจุดดึงดูดที่ทำให้นักท่องเที่ยวมองเห็นว่าน้ำตกนี้มีความสวยงามมากนั่นก็คือเวลาที่น้ำตกไหลลงมาจากหน้าผาน้ำจะแตกละอองเป็นฝอยเล็กๆเหมือนกับว่าน้ำตกแห่งนี้ไม่ใช่น้ำตกแต่เป็นการที่ฝนตกลงมาจากท้องฟ้าแทนเ

พราะเป็นเม็ดละอองเล็กๆไม่เหมือนกับน้ำตกทั่วๆไปที่เราจะมองเห็นไหลลงมาค่อนข้างเยอะแล้วก็เป็นสีขาวทึบแผนที่น้ำตกทีลอจ่อนี้จะเป็นเพียงแค่ละอองจังๆร่วงหล่นลงมาเหมือนกับว่าเรากำลังยืนมองดูฝนตกลงมาจากฟากฟ้านั่นเองและที่สำคัญถ้าหากใครไปในช่วงจังหวะดีๆคุณอาจจะได้เห็นรุ้งกินน้ำซึ่งจะโค้งผ่านตรงบริเวณที่น้ำตกร่วงลงมาพอดีเป็นภาพที่สวยงามตัดตามากเลยทีเดียวและแน่นอนว่าถ้าใครอยากจะเห็นปรากฏการณ์รุ้งกินน้ำที่น้ำตกทีลอจ่อแล้วก็ควรจะต้องมาในช่วงหน้าหนาวเพราะจะมีปรากฏการณ์รุ้งกินน้ำขึ้นบ่อยครั้งและตรงบริเวณน้ำตกทีลอจ่อนั้นก็จะมีต้นไม้

ซึ่งเป็นลักษณะของต้นไม้ที่มีรากไทรร่วงลงมาผสมผสานกับน้ำตกที่ไหลลงมาตามรากใบของต้นไม้ร่วงหล่นตรงอ่างน้ำทำให้มีความสวยงามจับตามากเลยทีเดียวอย่างไรก็ตามที่น้ำตกทีลอจ่อแห่งนี้นักท่องเที่ยวสามารถที่จะมาชมความงดงามแบบใกล้ชิดได้เพราะว่าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางเขาจะมีกิจกรรมนั่งเรือยางชมความงดงามของแม่น้ำ

ซึ่งน้ำตกทีลอจ่อนี้จะอยู่ตรงบริเวณแม่น้ำนี้พอดีจะเป็นน้ำตกที่ร่วงลงมาใส่แม่น้ำที่เจ้าหน้าที่เขาจะพานั่งเรือยางผ่านเพราะฉะนั้นคุณจะสามารถชมความงดงามของน้ำตกแห่งนี้อย่างใกล้ชิดได้ด้วยการที่ไปร่วมกิจกรรมกับทางเจ้าหน้าที่ในการนั่งเรือยางแล้วผ่านมาตรงบริเวณน้ำตกแห่งนี้นั่นเอง

และแน่นอนว่าถ้าคุณมาเที่ยวที่อุทยานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผางแล้วก็เมื่อคืนติดต่อเจ้าหน้าที่คุณจะได้เที่ยวทั้งน้ำตกทีลอจ่อและน้ำติดน้ำตกทีลอซูเพราะว่าทางเจ้าหน้าที่เขาจะพาเที่ยวทั้งสองน้ำตกควบคู่กันไปเลย 

 

สนับสนุนโดย  gclub

รวมน้ำตกในจังหวัดสระบุรี

           แน่นอนว่าจังหวัดสระบุรีคือจังหวัดหนึ่งที่มีน้ำตกเยอะมากๆเนื่องจากว่ามีอุทยานแห่งชาติอยู่ในเขตพื้นที่ของจังหวัดสระบุรีไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อยหรือแม้แต่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็ตามซึ่งแต่ละน้ำตกนั้นก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันออกไปโดยแต่ละน้ำตกนั้นจะมีชื่อเสียงโด่งดัง

ในพื้นที่จังหวัดสระบุรีเป็นอย่างมากดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำน้ำตกแต่ละแห่งในจังหวัดสระบุรีเผื่อว่านักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะตัดสินใจไปเที่ยวที่น้ำตกแห่งไหนจะได้ดูข้อมูลนี้ในการประกอบการตัดสินใจได้นั่นเองค่ะ

       สำหรับที่แรกที่อยากจะแนะนำให้รู้จักกันนั่นก็คือน้ำตกเจ็ดสาวน้อยซึ่งน้ำตกชนิดนี้จะอยู่ในอุทยานแห่งชาติเจ็ดสาวน้อยโดยอยู่ที่อำเภอมวกเหล็กจังหวัดสระบุรีโดยน้ำตกชนิดนี้มีอยู่ด้วยกัน 7 ชั้นซึ่งแต่ละชั้นนั้นจะไม่ได้สูงมากนักอีกทั้งน้ำตกแห่งนี้ยังมีน้ำไหลตลอดทั้งปีทำให้นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันแบบไม่ขาดสายกันเลยทีเดียวแน่นอนว่าบรรยากาศของที่นี่จะดีมากๆเพราะมีต้นไม้คอให้ออกซิเจนและมีความเย็นของสายน้ำคอยให้ความชุ่มฉ่ำกับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่กันค่ะ

        น้ำตกต่อมาของจังหวัดสระบุรีที่อยู่ในเขตอำเภอมวกเหล็กเช่นเดียวกันนั่นก็คือน้ำตกดงพญาเย็นซึ่งแน่นอนว่าน้ำตกแห่งนี้อยู่ห่างจากน้ำตกเจ็ดสาวน้อยเพียงแค่ประมาณกิโลเมตรกว่าๆเท่านั้นเองนะคะซึ่งถ้าหากใครได้มีโอกาสมาเที่ยวน้ำตกเจ็ดสาวน้อยก็สามารถแวะไปนั่งกินข้าวที่น้ำตกดงพญาเย็นได้ค่ะเพราะที่นั่นจะมีแม่ค้าคอยให้บริการรวมถึงมีนั่งร้านที่ถูกสร้างยื่นออกไปในน้ำตกทำให้เวลาที่เรานั่งรับประทานอาหารสามารถนั่งห้อยขาลงแช่ในน้ำตกได้ด้วยล่ะค่ะนับได้ว่าเป็นสถานที่ที่เรานั้นน่าไปเที่ยวมากๆเลยทีเดียว

      น้ำตกอีกที่หนึ่งที่อยากจะแนะนำให้รู้จักกันนั่นก็คือน้ำตกสามหลั่นซึ่งที่นี่จะอยู่ในเขตอำเภอเมืองนะคะดังนั้นหากใครไม่อยากออกไปนอกเมืองก็สามารถมาเที่ยวที่น้ำตกสามหลั่นได้ซึ่งจะอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่นค่ะลักษณะของน้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกขนาดที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่มากนักถึงแม้ว่าจะมีแค่เพียงสามชั้นแต่แต่ละชั้นก็ห่างกันเกือบประมาณ 2 เมตรเลยทีเดียวเส้นบรรยากาศโดยรอบนั้นให้ความร่มรื่นเนื่องจากว่ามีต้นไม้เยอะอากาศเย็นสบายเป็นอย่างมากและที่สำคัญอยากเห็นดอกไม้ป่าที่มักจะขึ้นบริเวณตามริมน้ำตกแล้วล่ะก็คุณสามารถมาเที่ยวที่นี่ในช่วงหน้าฝนได้จะมีดอกไม้บานสะพรั่งเต็มไปหมดเลยทีเดียวแล้วค่ะ 

          นี่เป็นเพียงแค่จังหวัดที่อยากจะแนะนำให้รู้จักกันนะคะถ้าหากว่าวันหยุดอยากจะลองพาครอบครัวมาเล่นน้ำดูแล้วเราก็ลองพิจารณาน้ำตกเหล่านี้ดูนะคะรับรองว่าเมื่อมาเที่ยวแล้วคุณจะสนุกสนานเพลิดเพลินและได้รับอากาศบริสุทธิ์กลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

 

สนับสนุนโดย  gclub

หนาวนี้เที่ยวไหนดี

เมื่อที่จะไกล้วันหยุดที่กำลังจะมาถึงเป็นวันหยุดยาว  และเราจะไปเที่ยวไหนดี  เพราะว่าเราต้องการที่จะไปเที่ยวเพื่อที่จะเป็นเรื่องของการพักผ่อนสมองของเราบ้างเพราะว่าการที่เราได้ไปเที่ยวก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราได้ผ่อนคลายในเรื่องของความเครียดที่เราได้ทำงานมาเป็นเดือนหรือว่าหลายเดือนที่เราไม่ได้พักผ่อนนั่นเอง 

การที่เราจะได้ไปเที่ยวเพื่อที่จะเป็นเรื่องของการผ่อนคลายก็เป็นเรื่องที่ดีอีกอย่างหนึ่งและเราสามารถที่จะไปกับครอบครัวหรือว่าเพื่อนก็ได้อีกด้วยในวันนี้เราจะมาบอกสถานที่ท่องเที่ยวในบ้านเราเพราะว่าเราไม่ต้องไปไกลถึงเมืองนอกหรอกจร้า  เพียงแค่เราเที่ยวในเมืองไทยบ้านเราก็มีความสุขมากมายแล้วนั่นเอง  ไปดูกันเลยว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนกันบ้าง   

  1. ปางอุ๋ง  สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย  ที่นี่อยู่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งที่นี่เป็นสถานที่เกี่ยวกับอ่างเก็บน้ำในโครงการพระราชดำริปางตอง  ที่เราบอกเลยเมื่อใครได้มาที่แล้วล้วนที่อยากจะกลับมาเที่ยวที่อีก  เพราะว่าด้วยเรื่องความอุดมสมบูรณ์ที่เราบอกว่าที่นี่มีครบ  และการที่เราจะเห็นธรรมชาติตามที่เราอยากได้ เพราะว่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ ที่เราบอกได้ว่าเขียวชอุ่มเป็นอย่างมากเหมือนกับว่าเราอยู่เมืองนอกอย่างประเทศสวิสเซอร์แลนด็อะไรอย่างนั้นเลย  เพราะว่าในบรรยากาศตอนเช้าที่เป็นจุดเด่นของที่นี่นั่นเอง  เพราะว่าตามด้วยแสงแดดของพระอาทิตย์ที่กำลังขึ้นและสาดแสงมาที่ต้นไม้และแม่น้ำนั่นเอง  
  2. ภูหินร่องเกล้า     อยู่ที่จังหวัด เลย พิษณุโลก และเพชรบูรณ์    เพราะว่าที่นี่มีความสะดุดตา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับ ภูเขาหน้าผา น้ำตก  และก็ลานหิน  และนอกจากนี้ยังมีต้นไม้นานพันธ์ที่ปลูกขึ้นมาอีกมากมาย  เพราะว่าเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการที่เราจะไปเที่ยวกับคู่รักกันนั่นเอง  เพราะว่าด้วยเรื่องของวิวและก็ธรรมชาติ  หรือว่าเราจะเลือกที่จะขึ้นไปบนเขาไปนั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน  หรือว่าจะขึ้นตอนเช้าก็ได้เพราะว่าเราจะเห็นเกี่ยวกับแสงแดดที่สอดส่งลงมานั่งเอง  ลมเย็นสบายเป็นอย่างเหมาะสมหรับคู่รักเลยก็ว่าได้  สำหรับที่นี่  
  3. ภูทับเบิก  อยู่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์  ที่นี่เมื่อใครได้มาแล้วเรามีความเชื่อว่าต้องกลับมาอีกครั้งนั่นเอง  เพราะว่าที่นี่มีความเป็นธรรมชาติ  และสามารถที่ให้เราเลือกสถานที่นอนได้ว่าเราต้องการที่จะนอนกลางเต้นท์ หรือว่าจะนอนเป็นบ้านนั่นเอง  เพราะว่าที่นี่ก็มีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย อยู่ที่ว่าเราจะชื่นชอบตรงจุดไหนมากกว่ากันและเมื่อเราต้องการที่จะนอนดูดาวหรือว่านอนับดาวก็แล้วแต่ และเมื่อเราตื่นเช้ามาจะได้เห็นดอกซากุระที่บานต้อนรับเราอยู่ทุกเมื่อนั่นเองที่นี่ภูทับเบิก

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    เวปยูฟ่าเบท

ไม่ต้องไปเที่ยวที่ไหนไกลจะพาไปเที่ยวบาหลีประเทศอินโดนีเซีย

             หากพูดถึงประเทศอินโดนีเซียแล้วเราก็เรารู้กันดีว่านี่คือประเทศเพื่อนบ้านของเราเองและอยู่ในโซนอาเซียนเหมือนกันหรืออยู่ในกลุ่มเอเชียซึ่งประเทศอินโดนีเซียนี้เป็นประเทศที่มีหมู่เกาะมากมายเกาะเล็กเกาะน้อยต่างๆดังนั้นประเทศอินโดนีเซียส่วนใหญ่สถานที่ท่องเที่ยวจึงมักเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลโดยให้ไปเที่ยวตามเกาะแก่งต่างๆมากมายซึ่งชายหาดจะเป็นสีขาวสะอาดตารวมถึงน้ำที่มีความใสเหมือนสีของฟ้าเทอคอยและส่วนใหญ่

ถ้าใครมาเที่ยวที่ประเทศอินโดนีเซียแล้วก็จะต้องมีการลงไปดำน้ำดูปะการังที่มีความสวยงามเป็นต้นไม้ใต้น้ำที่มีลักษณะเหมือนดอกไม้และยังสามารถไปชมตาใต้ทะเลมากมายหลายสายพันธุ์รวมถึงถ่ายรูปคู่กับพวกมันได้อีกด้วยอย่างไรก็ตามประเทศอินโดนีเซียนั้นอยากจะแนะนำให้ไปเที่ยวตรงเกาะบาหลีซึ่งที่นี่นั้นจะมีแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและสวยงามเป็นอย่างมาก

เริ่มตั้งแต่  Kelingking Beachแล้วเราก็บอกได้เลยว่าสายที่มีสวยงามมากๆเป็นชายหาดที่ว่ากันว่าจะมีภูเขาหินยื่นออกไปในท้องทะเลและภูเขาหินแห่งนี้ยังมีรูปร่างแปลกตาสวยงามน่าไปสัมผัสหาใครที่ชอบความสงบร่มเย็นและเราก็รับรองว่ามาที่ชายหาดแห่งนี้รับรองจะไม่ผิดหวังค่ะที่Kelingking Beachวันนี้ผู้คนมักจะไม่ค่อยพลาดมากนัก

และค่อนข้างที่จะเที่ยวกันแบบส่วนตัวอย่างไรก็ตามถ้าหากใครเบื่อที่จะไปเที่ยวทะเลแล้วเราก็แนะนำเป็นการเที่ยวน้ำตกแน่นอนว่าที่บาหลีของเรานี้ก็มีน้ำตกด้วยเหมือนกัน  เดินน้ำตกที่กำลังแนะนำที่จะให้ไปเที่ยวนี้มีชื่อว่าน้ำตกSekumpul Waterfallsเป็นอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามและน่าไปมากทีเดียวน้ำตกSekumpul Waterfalls

นับได้ว่าเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามที่สุดของเมืองบาหลีในประเทศอินโดนีเซียเลยทีเดียวแถวนั้นตกที่ตกจากที่สูงสายกระเซ็นกระทบกับก้อนหินจะเป็นละอองน้ำที่ฟุ้งกระจายสร้างความสวยงามให้กับผู้พบเห็นด้วยเป็นอย่างมากและเมื่อเราเที่ยวทะเลน้ำตกจนหนำใจแล้วเราก็สามารถไปเยี่ยมชมวัดวาอารามสถานแห่งอารยธรรมของทางด้านศาสนาซึ่งแน่นอนว่าที่ประเทศอินโดนีเซียนี้

ก็มีวัดวาอารามที่มีศิลปะการสร้างวัดไว้อย่างสวยงามเช่นเดียวกัน ซึ่งวัดที่ขึ้นชื่อและนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวกันมากที่นั่งบาหลีนั่นก็คือLuhur Batukaru Temple 

โดยที่วัดแห่งนี้นั้นมีความโดดเด่นตรงที่สถาปัตยกรรมในการก่อสร้างและมีความสวยงามมากมายและยังมีการทำเป็นซุ้มประตูซึ่งเป็นศิลปะของบาหลีโดยตรงนักท่องเที่ยวมักจะไปยืนอยู่ตรงบริเวณซุ้มประตูแล้วถ่ายรูปคุณจะเห็นได้ว่าด้านหลังของซุ้มประตูนั้นจะเป็นวิวของก้อนเมฆและท้องฟ้าเมื่อเราไปอยู่ที่นั่นก็เหมือนกับเรายืนอยู่บนสรวงสวรรค์นั่นเอง

 

 

ขอบคุณ  เว็บพนันออนไลน์ ได้เงินจริง  ที่ให้การสนับสนุน

วิธีท่องเที่ยวแบบ New Normal

ไหนจะเศรษฐกิจแบบนี้ ไหนจะต้องระวังเรื่องสุขภาพการป้องกันและการระวังเรื่องของไข้โควิด19 นั้น ชีวิตคงต้องเดินอย่างระมัดระวัง แต่ไม่ว่าอย่างไรแล้ว การหยุดเที่ยวหรือการผ่อนคลายนั้นคงเป็นเรื่องยากถ้าชีวิตของเรานั้นไม่ได้ปลดปล่อยเลย ซึ่งไม่ว่าจะอย่างไรหากเราใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทแล้วนั้น เราก็คงเดินอยู่บนโลกใบนี้และดำรงชีวิตได้อย่างไม่เดือดร้อน ยังไงก็แล้วแต่วันนี้เรามีวิธีแนะนำเรื่องการท่องเที่ยวแบบ New Normal มาฝากกันว่า เที่ยวอย่างไรให้เราปลอดภัย

ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ก่อนเข้าร้านและสถานที่ต่างๆ ซึ่งไม่ว่าที่ไหนก็แล้วแต่ จะห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารหรือแม้แต่ร้านกาแฟ เดี๋ยวนี้จะเข้าไปที่ไหนต้องมีการตรวจวัดไข้กันก่อนแล้วเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและของคนอื่น ยังไงก็อย่าเพิ่งหงุดหงิดกับการทำหน้าที่ของร้านนะ

ใส่หน้ากากอนามัยเพื่อความปลอดภัย ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะได้รับการยอมรับว่ามีมาตรการการป้องกันการแพร่เชื้อที่ดีและแทบจะไม่มีผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นนั้น ยังไงก็ต้องไม่ประมาท ปลอดภัยไว้ก่อนด้วยการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาเถอะนะ

เว้นระยะห่าง อย่างน้อยก็หนึ่งเมตร เตือนสติกันไว้ จะคุยกับใครก็เว้นระยะห่าง ไม่ว่าจะเป็นตอนคุย หรือแม้แต่การเดินตามกัน ก็เว้นสักหนึ่งเมตร เพื่อที่จะได้ปลอดภัยแก่กันและกัน เราไม่รู้ว่าใครเป็นใคร ยังไงก็เว้นระยะห่างเพื่อสังคม

หยิบจับอะไร ก็ล้างมือนะ ทำให้เป็นนิสัย จะดีที่สุด เพราะเป็นการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้ด้วย ไม่ใช่แค่โควิด 19 เท่านั้น แต่ยังป้องกันโรคอื่นๆ ที่จะทำให้เราไม่สบายอีกต่างหาก

เปลี่ยนวิธีการชำระเงินจากเงินสดเป็นออนไลน์ เงินนั้นใครก็ต้องการ แต่ก็คงผ่านมือกันมาหลายคนแล้ว ดังนั้น วิธีการป้องกันอีกอย่างคือ การใช้จ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่น ก็เป็นสิ่งที่เป็นตัวช่วยได้ดีระดับหนึ่งสำหรับการป้องกันเลย

จะไปเที่ยวไหนก็จองคิวล่วงหน้า จะได้วางแผนการเที่ยวได้อย่างปลอดภัย และเป็นการหลีกเลี่ยงการแออัดของคนอีกด้วยนะ แถมยังไม่ต้องไปเสียเวลายืนรอการรับบัตร หรือเข้าแถวอะไรต่างๆอีกด้วย 

ทำตามกฎระเบียบของสถานที่ต่างๆ อันนี้สำคัญนะ ควรจะต้องยึดถือกฎระเบียบเป็นหลัก หากทุกคนนั้นให้ความร่วมมือและมีการเคารพกฎกติกาของการใช้บริการของสถานที่ที่เราไปนั้น ทุกคนก็จะปลอดภัยและห่างไกลจากโควิดแน่นนอน เพราะแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวนั้น เค้าก็มีการตรวจเช็คและทำความสะอาดเพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้มาใช้บริการสำหรับทุกคนอยู่แล้ว

 

สนับสนุนโดย    จีคลับ เล่นออนไลน์

วัดปทุมธารามจังหวัดชัยนาท

         ไหนๆก็มาเที่ยวที่จังหวัดชัยนาททั้งทีก็ควรจะมาเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงพระพุทธศาสนาเพื่อที่จะได้แวะมาทำบุญไหว้พระเป็นการสะสมบุญบารมีอีกทางหนึ่งสำหรับที่จังหวัดชัยนาทนี้มีหลายวัดมากที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและนักท่องเที่ยวนิยมพากันมาเที่ยวและหนึ่งในนั้นที่จะพามาเที่ยวกันในวันนี้ก็คือวัดปทุมธารามซึ่งที่วัดแห่งนี้นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพราะต้องการที่จะถวายให้เป็นราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช

ซึ่งในขณะที่มีการสร้างวัดแห่งนี้ให้นั้นเป็นการสร้างเพื่อเฉลิมฉลองการที่ประวัติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 นั้นได้ครองราชสมบัติมาอย่างยาวนานจนสามารถครองราชสมบัติครบ 50 ปีที่สำคัญที่วัดแห่งนี้ได้มีการสร้างเจดีย์ขนาดใหญ่เรียกได้ว่า ใหญ่มากที่สุดในแถบเอเชียเลยก็ได้ซึ่งเจดีย์แห่งนี้มีความงดงามเป็นอย่างมากและมีการตั้งชื่ออวัยวะว่าพระมหาเจดีย์ศรีชัยนาทนอกจากจะเป็นเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียแล้วที่เจดีย์แห่งนี้ยังมีการอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุและพระธาตุของพระอรหันต์เอามาเก็บไว้ที่เจดีย์แห่งนี้อีกด้วย

โดยได้มีการอัญเชิญเอาไปไว้ที่ยอดสูงสุดของเจดีย์ซึ่งที่หลายคนเรียกกันว่าบุษบกวัดปทุมธารามนี้ถือได้ว่าเป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดชัยนาทเลยทีเดียวหากใครได้มาเที่ยวที่จังหวัดชัยนาทแล้วก็ควรจะต้องเดินทางมากราบไหว้พระพุทธรูปเพื่อขอพรเพื่อให้เกิดความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิตสำหรับใครที่ไปเที่ยววัดปากคลองมะขามเฒ่านวะพ่อสามารถแวะมากราบไหว้พระพุทธรูปที่วัดปทุมธารามได้อีก 1 วัด

เพราะว่าทั้งสองวัดนี้อยู่ในอำเภอเดียวกันเพียงแต่ว่าอยู่คนละตำบลเท่านั้นเองแต่ความสวยงามของทั้งสองวัดนั้นก็หาได้แตกต่างกันไม่แต่ละวัดมีความสวยงามที่ไม่สามารถเอาไปเปรียบกันได้ จากเราจะมาเดินดูความสวยงามของพระมหาเจดีย์แล้วยังมีสถานที่อีกหลายที่ที่ให้เราได้ไปกราบไหว้ขอพรรวมถึงให้เราทำบุญตามจุดต่างๆที่วัดไม่มีการกำหนดเอาไว้ให้วันนี้ไหนๆ

ก็มาที่วัดบางทีหลังจากกลับไหว้พระและมีการถ่ายรูปเพื่อเป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเคยมาเที่ยวที่วัดปทุมธารามแห่งนี้แล้วก็เลยพาเด็กๆไปปล่อยปลาหลังจากนั้นก็ให้อาหารปลาซึ่งเด็กๆสนุกสนานกันมากในการมาเที่ยววัดในครั้งนี้แสดงเด็กๆชอบอยู่แล้วเกี่ยวกับเรื่องของการทำบุญยิ่งชอบเข้าไปใหญ่เมื่อมีลำคลองแม่น้ำให้ปล่อยปลาและให้อาหารปลา

การพาเด็กมาเที่ยววัดถือได้ว่าเป็นการสอนให้เด็กรู้จักที่จะทำบุญนั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริงฝากขั้นต่ำ100

ไปชมความงดงามของวัดถ้ำเสือที่จังหวัดกาญจนบุรี

            ใครที่ชอบเที่ยววัดแล้วเราก็ขอบอกเลยว่าที่จังหวัดกาญจนบุรีมีวัดที่ชื่อว่าวัดถ้ำเสือซึ่งที่นี่งดงาม เป็นที่สะดุดตาสะดุดใจของคนทั่วไปเป็นอย่างมากว่าถ้าใครไม่รู้จักแล้วขับรถผ่านแน่นอนว่าจะต้องแวะเข้ามา เยี่ยมชมความงดงามของวัดแห่งแน่แน่ หมอบอกว่าวัดถ้ำเสือนี้ใหญ่โตๆมากๆและยังมีการสร้างพระพุทธรูปองค์ใหญ่มากๆซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางประทานพรซึ่งว่ากันว่าพระพุทธรูปองค์นี้ใหญ่ที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรีแล้ว

ทีเดียวนอกจากจะใหญ่แล้วองค์พระพุทธรูปนั้นยังมีการปลูกประดับตกแต่งไว้อย่างสวยงามเพราะว่ามีการสร้างออกแบบเป็นสีทองทั้งองค์โดยมีการนำโมเสคสีทองมาประดับประดาองค์พระพุทธรูปรอบๆบริเวณวัดถ้ำเสือก็จะเป็นทุ่งนากว้างใหญ่ไพศาลสีเขียวขจีเต็มไปหมดดังนั้นเวลาที่เรามาเที่ยวที่นี่เราจะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นของธรรมชาติอากาศที่เย็นสบายและนอกจากจะเห็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่แล้ว

ที่นี่ยังมีพระเจดีย์เกศแก้วปราสาท   ซึ่งถูกสร้างไว้เป็นสีอิฐทนงและยังมีสถานที่สำคัญอีกหลายที่ที่มีความงดงามเป็นอย่างมากพูดได้ว่ามองไปทางไหนก็เห็นแต่ความสวยงามเต็มไปหมดและถ้าหากใครจะเดินทางมาเที่ยวที่วัดถ้ำเสือนี้แล้วก็จะต้องมีการขึ้นบันไดซึ่งบันไดจะมีความสูงชันเป็นอย่างมากเพราะจริงๆแล้ว

วัดถ้ำเสือนั้นถูกสร้างบนเนินเหมือนกับเป็นภูเขาขนาดเล็กแล้วด้านล่างก็ลองเข้าไปดูในทุ่งนาหากเรามองเห็นไกลๆเราจะเห็นยอดของเจดีย์ของวัดถ้ำเสือซึ่งสวยงามตั้งตระการอยู่ด้านบนภูเขาเวลาที่เดินขึ้นไปนั้นจะมีบันไดซึ่งทางวัดมีการก่อสร้างเอาไว้ให้โดยบันไดนั้นจะมีเป็น 3 ช่องเป็นช่องสีแดงสลับกับสีเขียวแล้วก็ดับสลับกับสีแดงแล้วก็จะมีที่กั้นเป็นรูปพญานาคตัวยาวใหญ่ไม่ต้องรับนักท่องเที่ยวด้านบนนั้นอากาศบริสุทธิ์มากๆ

เพราะอยู่บนเนินเขาวิหารและโบสถ์ที่สร้างก็สวยงามโดยส่วนใหญ่จะเน้นทาสีทองกับสีแดงปนกันและดูสวยงามอลังการเป็นอย่างมากใครที่อยากจะเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนแล้วมาถ่ายรูปสวยๆรวมถึงมาขอพรกับหลวงพ่อแล้วก็แนะนำว่าที่วัดถ้ำเสือนี้เพิ่งจะได้สัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์มองลงมาจะเห็นทุ่งนาและต้นไม้ขึ้นเขียวขจีเต็มไปหมด

หากมองไปไกลๆก็จะเห็นภูเขาอยู่อีกด้านหนึ่งซึ่งที่นี่จะไม่ค่อยเห็นบ้านคนมากนักเพราะบ้านคนจะอยู่ห่างกันเป็นช่วงๆเรียกได้ว่าที่วัดถ้ำเสือแห่งนี้จะปลีกวิเวกออกมาจากหมู่บ้านของคน ด้านล่างของวัดถ้ำเสือนั้นจะมีถ้ำขนาดเล็กอยู่ในภูเขาแห่งนี้ซึ่งข้างในจะมีการนำพระประจำวันเกิดและก็วัตถุมงคลต่างๆไปให้นักท่องเที่ยวได้ไปไหว้พระประจําวันเกิดรวมถึงไปซื้อวัตถุมงคลได้อีกด้วย

หากใครจะเดินทางมาที่วัดถ้ำเสือสามารถที่จะขับรถมาห่างจากเขื่อนแม่กลองแค่เพียง 5 กิโลเท่านั้นต้องล้อมาทางเขื่อนแม่กลองนะคะเพราะว่าทางเข้าวัดจะต้องผ่านตัวเขื่อนของแม่กลองซึ่งจะมีการติดป้ายบอกทางไว้ให้นักท่องเที่ยวอยู่แล้วค่ะ

 

สนับสนุนโดย   gclub

ไปพายเรือเก็บดอกบัวที่ทะเลบัวแดงหนองหานกันเถอะ

            สำหรับในช่วงเดือนธันวาคมซึ่งมีวันหยุดยาวหลายวันแบบนี้หากไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนแนะนำว่าลองไปเที่ยวที่จังหวัดอุดรธานีกันดูสิคะใครที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆอยากจะแนะนำให้ลองไปพายเรือชมความงดงามของทะเลบัวแดงกันบ้างเพราะที่จังหวัดอุดรธานีนั้นจะมีทะเลบัวแดง มีชาวบ้านได้มีการมาปลูกเอาไว้เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวดึงดูดให้นักท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆ

เดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่กันขอบอกเลยว่าหากใครไม่มาแล้วจะเสียใจเพราะที่นี่ดอกบัวสวยมากๆแล้วเยอะมากๆพื้นที่ที่ใช้ในการปลูกดอกบัวนั้นมีมากถึงสองหมื่นสองพันห้าร้อยไร่เลยทีเดียวด้วยความกว้างของสถานที่ทำให้เราสามารถที่จะถ่ายรูปโดยที่ไม่มีนักท่องเที่ยวคนอื่นแต่ว่าในเรื่องของการมาเที่ยวที่ทะเลบัวแดงแห่งนี้ต้องแนะนำว่าควรจะต้องตื่นเช้าๆกันนิดนึงนะคะ

ซึ่งอาจจะต้องมีการปลุกคนในครอบครัวให้ลุกขึ้นมาแต่เช้านิดนึงเพื่อที่จะได้มาชมความงามของดอกบัวดอกบัวจะบานในช่วงเช้าแล้วก็พอช่วงสายๆปุ๊บดอกบัวก็จะเริ่มหุบล่ะเวลาที่เรามาหากเรามาช่วงสายๆเราก็จะไม่ค่อยเห็นความงดงามของดอกบัวสักเท่าไหร่เพราะว่าถ่ายไปก็จะเจอแต่บัวตูมเท่านั้นเองค่ะ ถ้าเกิดมาเช้ามากๆซักประมาณ 6:00 นได้จะยิ่งดีเลยค่ะเพราะช่วงเวลานี้เราก็อาจโชคดีได้เห็นเมฆหมอกขึ้นต่างๆปกคลุมน่านน้ำที่มีดอกบัวอยู่ด้านล่างซึ่งจะทำให้เรารู้สึกสดชื่นแล้วก็เย็นสบายเป็นอย่างมากใครที่ไม่เคยตื่นเช้าเลยเขาบอกว่าต้องลองตื่นเช้าดูสักครั้งนะคะตื่นมาแล้วได้เห็นกับดอกไม้สวยๆ

พระอาทิตย์กำลังขึ้นรับรองได้เลยว่าเป็นบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติกที่หาชมได้ยากมากเลยทีเดียวค่ะนอกจากเราจะได้เห็นดอกบัวละลานตาเต็มไปหมดแล้วเราอาจจะได้เห็นนกหลายสายพันธุ์ซึ่งจะมาหาอาหารกินตามบึงบัวนี้กันเต็มไปหมดและบางสายพันธุ์ก็อาจจะเป็นนกที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนก็ได้นะคะสำหรับในเรื่องของการเข้าไปชมดอกบัวอย่างใกล้ชิดเราสามารถที่จะทำการเช่าเรือของชาวบ้านค่ะ

ซึ่งจะมีบริการให้เช่าเรือประมาณ 45 นาทีหรือว่าชั่วโมงครึ่งก็ได้นะคะแล้วแต่ความต้องการของเราเลยว่าอยากจะอยู่ในบึงบัวนี้นานแค่ไหนซึ่งถ้าหากเราอยากจะมาชมความงดงามของบัวแดงหรืออีกชื่อหนึ่งที่ชาวบ้านเรียกกันก็คือบัวสายแล้วเราก็สามารถมาเที่ยวได้ที่หนองหานค่ะซึ่งที่นี่จะมีชาวบ้านคอยให้บริการแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของการท่องเที่ยวและที่สำคัญถ้าเกิดว่าหลัง 10:00 นไปแล้วก็ไม่ต้องมาร้านนะคะเพราะว่าอากาศร้อนจัดเราก็ไม่เหมาะกับการล่องเรือชมดอกบัวแล้วค่ะ

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   พนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ100

เปรียบเทียบการให้บริการในแต่ละสายการบิน

สายการบินนั้นเป็นสิ่งที่คนในปัจจุบันใช้บริการกันบ่อยมากขึ้นเนื่องจากการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในการไปท่องเที่ยวจากผู้คนมากมายทั่วโลก สายการบินและการให้บริการในการบินนั้นเป็นสิ่งบริษัทสายการบินนั้นให้ความสำคัญในผู้ใช้บริการอย่างมากทำให้เกิดารแข่งขันทางด้านสายการบินมากมาย ซึ่งเราจะมาพูดถึงประเด็ยการเปรียบเทียบสายกสายการบินแต่ละสายการบินที่ได้รับความนิยมในการใช้บริการจากคนไทย

และการใช้บริการสายการบินที่มีเที่ยวบินทั้งในและนอกแระเทศด้วย โดนส่วนใหญ่ที่เปรียบเทียบนั้นเป็นสิ่งที่ผู้ใช้บริการได้แสดงความคิดเห็นและให้คะแนนความพุงพอใจในการใช้บริการแต่ละสายกสนบินด้วย สายการบินนั้นก็จะถูกเปรียบเทียบกับความนิยมในการใช้บริการโดยไม่แยกเป็น Full Service หรือ LowCost แต่จะนำทั้งสองอย่างนั้นมาเปรียบเทียบโดยอ้างอิงจากผู้ใช้บริการสายการบินทั้งสองแบบ

AirAsia เป็นสายการบินที่ได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและคนต่างชาติอย่างมากเนื่อจากเป็นสายการยิน Low Cost จึงทำให้ราคาค่าตั๋วนั้นมีราคาที่ถูกกว่าสายการบินอื่นๆเมื่อเทียบกับการบริการในการให้บริกการนั้นถือว่าคุ้มค่ากับราคาของค่าตั๋วนั่นเอง ทำให้หลายๆคนจึงกลับมาใช้บริการสายการบินอย่าง AirAsia อยู่บ่อยครั้งแต่ขอสียของสายการบินนั้น

คือสนามบินที่จะต้องไปขึ้นหรือใช้บริการนั้นจะต้องไปที่สนามบินดอนเมืองโดยส่วนใหญ่แต่ในอนาคตอาจจะมีการขยายมาที่สนามบินสุววรณภูมิเพือ่ความสะดวกในการใช้บริการด้วยเพราะสนามบินดอนเมืองนั้นถือว่าเป็นสนามบินที่อยู่ในเมืองทำให้การเดินทางในการมาสนามบินและการช้บริการต่างๆที่ดอนเมืองนั้นอาจจะไม่ได้รับความสะดวกสบายเท่ากับสนามบินสุรรณภูมินั่นเอง

Thaiairways หรือที่เราคุ้นกันในชื่อ การบินไทยถือเป็นสายการบิน Full Sevirce ที่ได้รับความนิยมจากคนไทยและคนต่างชาติอย่างมากเช่นกันเนื่องจากมีเส้นทางในการบินไปยังยุโรปมากมายหลายเที่ยวต่อวันและบริการที่จริงใจจากพนังงานและผู้ให้บริการทุกคนของสายการบินที่มีการให้บริการและให้ความช่วยเหลืออย่างดีทุกเมื่อ

ถึงแม้จะมีค่าตั๋วที่ราคาค่อนข้างสูงเพราะเนื่องจากเป็นสายการบินที่มีการให้บริการแบบ Full Service แต่ทางสายการบินนั้นก็มักมีการออกโปรโมชั่นที่น่าสนใจเพื่อให้ผู้ใช้บริการสายการบินนั้นได้ใช้บริการในราคาที่ถูกลงกว่าปกติด้วย ที่สำคัญสายการบินอย่างการบินไทยนั้นถือว่าเป็นสายการบินที่ขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติขิงาหารอย่างมากเพราะด้วยอาหารที่อร่อยและบริการที่ประทับใจทำให้หลายคนก็ยังคงมีการใช้บริการการบินไทยอย่างต่อเนื่องตลอดมา

ทั้งสองสายการบินนี้นั้นเป็นสายการบินของไทยที่ได้รับความนิยมทั้งสองสายการบินแต่อาจจะมีความแตกต่างกันในหลายๆเรื่องเนื่องจาการให้บริการของทั้งสองสายการบินนั้นเป็นการให้บริการที่คนละระดับกันนั่นเอง ดังนั้นแล้วไม่ว่าจะเป็นสายการบินใดก็ควรพิจารณาในการใช้การบินในการเดินทางตามความเหมาะสมด้วยเพื่อประหยัดทั้งในด้านเวลาละเงินกระเป๋า

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   www.ufabet.com ลิ้งเข้าเว็บไซต์คะ

“ GinZa “ กินซ่า 2

Sony Center

อาคารเก่าแก่โบราณอายุกว่า 50 ปีที่หน้าตายังคงดูทันสมัย เป็นศูนย์จัดจำหน่ายและแสดงสินค้าเทคโนโลยีใหม่ๆของบริษัทโซนี่ ที่พร้อมเปิดประสบการณ์ผู้เข้าชมให้สัมผัสนวัตกรรมอันล้ำสมัยของสินค้าเทคโนโลยีต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่น ลักษณะตัวอาคารออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการม้วนเป็นกลีบซ้อนกันของดอกไม้ และกลายมาเป็นทางเดินบันไดวนให้ชมสินค้าแต่ละชนิดขึ้นไปรื่อยๆราวกับไม่มีที่สิ้นสุด ชวนให้ตื่นตาตื่นใจตลอดทางที่เดิน

ที่ชั้น 6 มี Sony Image Gallery 

จัดนิทรรศการหมุนเวียนโดยแสดงภาพที่ถ่ายจากกล้องโซนี่ และที่ชั้น 8 ของอาคารยังมีโซนอินเทอร์เน็ตฟรีไว้ให้ใช้บริการกันอีกด้วย

       การเดินทาง

Tokyo Metro สถานี Ginza ทางออก B9

เวลาเปิดทำการ 11.00-19.00 น.

Apple Store

ถ้าพูดถึงร้าน Apple Store ปัจจุบันนี้อาจจะ

ดูไม่น่าสนใจเท่าไหร่ เพราะสามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามเมืองเศรษฐกิจใหญ่ๆทั่วโลก แต่สิ่งที่นำตื่นเต้นสำหรับร้านแห่งนี้คือเป็น Apple Store สาขาแรกของเอเชีย ตัวอาคารมีทั้งหมด 4 ชั้น การตกแต่งภายในสไตล์โมเดิร์น เน้นวัสดุเป็นไม้ เหล็ก กระจก และใช้โทนสีขาวทั้งหมด ร้านนี้น่าสนใจที่การใช้คอนเซ็ปต์ตกแต่งร้านให้สอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ของบริษัท คือเน้นความเรียบง่าย โดดเด่น ทันสมัย และให้รายละเอียดของสินค้ามาก (สวนใหญ่เป็นภาษาญี่ปุ่น) แฟนๆของสินค้า Appe หากมีโอกาสมาย่านกินซ่าต้องไม่พลาดแวะมาสาขานี้นะ

      การเดินทาง

สถานี Ginza ทางออก A13 เดินประมาณ 2 นาที

เปิดทุกวันเวลา 10.00-21.00 น

 

Mitsukoshi Department Storeห้างสรรพสินค้เก่าแก่กลางสี่แยกกินซ่าตรงข้ามห้าง wako เปิดให้บริการตั้งแต่ปี ค.ศ. 1930 นับว่าเป็นห้างใหญ่ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งในย่านกินซ่า ใครที่แวะมาห้างนี้แล้วรับรองว่าไม่กลับไปมือเปล่าแน่นอน เพราะมีตั้งแต่สินค้าแบรนด์เนมชั้นหนึ่งไปจนถึงอาหารและขนมน่ากินอีกหลายชนิด สิงโตเหล็กที่ตั้งอยู่หน้าห้างแห่งนี้ยังเป็นอีกหนึ่งของจุดนับพบยอดฮิตของบรรดาคู่รักที่มานัดพบกันในย่านนี้อีกด้วย

      การเดินทาง

สถานี Ginza ทางออก A7

เปิดทำการทุกวันเวลา 10.30-20.00 น. 

ชั้น9 , 10 และ 11 

เปิดทำการเวลา 11.00-23.00 น.

 

 

สนับสนุนโดย   สมัคร gclub ไม่มีขั้นต่ำ